Cảnh báo lừa đảo trúng thưởng qua Skype

Trong những ngày gần đây SkypeVietnam liên tục nhận được liên lạc của người dùng phần mềm Skype hỏi thăm thông tin và đề nghị xác nhận tính chính xác của một số chương trình trúng thưởng qua Skype. Đặc điểm của chương trình trúng thưởng như sau:
  1. Thông báo trúng thưởng online đến người dùng sử dụng phần mềm Skype
  2. Thông báo trúng các hiện vật có giá trị (xe máy, iPhone,…)
  3. Đề nghị điền thông tin cá nhân vào mẫu thiết lập sẵn của trang web, bao gồm tên và mật khẩu đăng nhập Skype
  4. Các trang web thường có tên miền có dính đến chử Skype như: http://sukienskype.com , http://NhanGiaiSkype.Com, http://skype2017.com , …
Chúng tôi xin trả lời chính thức như sau:
SkypeVietnam là tên một sản phẩm gọi điện thoại internet từ phần mềm Skype của Công ty FlyfoneTalk telecom có địa chỉ tại Hong Kong (vui lòng xem địa chỉ chi tiết tại trang Giới thiệu). Chúng tôi không phải là công ty đại diện của Skype.com –  công ty sở hữu phần mềm Skype (vui lòng xem chi tiết tại Điều khoản sử dụng dịch vụ).

Do đó, đối với các thông tin trúng thưởng Skype như trên chúng tôi không thể đại diện Skype.Com để trả lời xác nhận tính chính xác của chương trình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm dịch vụ trực tuyến, thì các chương trình trên là 100% lừa đảo. Vì các lý do sau:
  1. Nếu là chương trình chính thống thì xuất phát từ tên miền https://skype.com , còn các chương trình trên là lấy tên miền gần giống Skype.com để đánh lạc hướng người dùng.
  2. Các công ty trực tuyến chính thống không bao giờ yêu cầu Khách hàng của mình điền thông tin tên và mật khẩu đăng nhập qua các trang web thiếu bảo mật (không hỗ trợ mã hóa HTTPs).
  3. Các thông tin liên lạc, trúng thưởng không rõ ràng. Trang web được thiết kế thiếu bố cục, và không chuyên nghiệp.
  4. Và theo như chúng tôi được biết, Skype.com chưa có bất kỳ đại diện hoặc Công ty con nào ở Việt Nam chịu trách nhiệm cho các chương trình này.

Do đó, bằng lưu ý này, rất mong người dùng Skype hết sức cảnh giác với những thông tin trúng thưởng như trên. Tuyệt đối không điền thông tin cá nhân, tên đăng nhập cùng mật khẩu Skype vào các trang web không rõ nguồn gốc để tránh bị ăn cắp mất thông tin đăng nhập Skype.

Trân trọng,
SkypeVietnam team – A member of FlyfoneTalk Telecom.

Comments are closed.