Câu hỏi thường gặp về dịch vụ điện thoại quốc tế SkypeVietnam

Tập hợp những thắc mắc thường hỏi nhất của Khách hàng về dịch vụ SkypeVietnam. 

THẮC MẮC CHUNG VỀ SKYPEVIETNAM

SkypeVietnam là một thương hiệu trực thuộc công ty FlyfoneTalk Telecom, chuyên cung cấp dịch vụ gọi điện thoại quốc tế bằng công nghệ VoIP (thoại qua Internet), từ phần mềm Skype hoặc phần mềm chuyên dụng trên smartphone đến bất kỳ số điện thoại nào với giá cước rẻ cùng với nhiều tiện ích thuận tiện dành cho người dùng trên khắp thế giới.
SkypeVietnam có thể dùng thay thế tốt cho các hình thức điện thoại internet khác về giá cước cũng như chất lượng. 

Thông tin đăng ký của FlyfoneTalk  như sau:
  • Tên đăng kýFlyfoneTalk Telecom Limited
  • Địa chỉ: Suite 901 Level 9 The Hong Kong Club Building, 3A Chater Road, Central, Hong Kong.
  • Số điện thoại: +852-36789-890

– SkypeVietnam tích hợp dịch vụ gọi điện thoại quốc tế với phần mềm Skype nổi tiếng thế giới giúp người dùng có thể vừa Chat, vừa gọi điện thoại quốc tế ngay trên phần mềm Skype bằng nick Skype của bạn với chi phí cực rẻ và chất lượng TỐT như điện thoại thông thường. Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành: Windows, Linux, Mac OSX, Android,… (Hướng dẫn tại đây)

– SkypeVietnam cũng cung cấp phần mềm chuyên dụng Tất cả trong Một dùng trên iOS và Android. Cài đặt và sử dụng dễ dàng trong 2 phút là có thể gọi điện, quản lý tài khoản, lịch sử cuộc gọi, nạp tiền … ngay trên ứng dụng.

– SkypeVietnam hỗ trợ nhiều hình thức nạp tiền thuận tiện và dễ dàng phù hợp cho người Việt ở khắp nơi: nạp bằng thẻ cào điện thoại Mobifone, Vinaphone, Viettel, bằng tài khoản ngân hàng nội địa hoặc bằng credit card qua cổng thanh toán Paypal… (Hướng dẫn nạp tiền tại đây)

– Và rất nhiều chức năng tiện ích chỉ có tại SkypeVietnam (Hướng dẫn tại đây)

SkypeVietnam.com không phải là một phần của Skype.com và không có mối quan hệ đại điện nào với Skype.com. SkypeVietnam là dịch vụ hoàn toàn riêng biệt của công ty FlyfoneTalk Telecom Limited – trụ sở tại Hongkong.

Chúng tôi mua công nghệ hỗ trợ bởi Skype.com trong việc tích hợp tổng đài quốc tế của FlyfoneTalk với chính phần mềm Skype để phục vụ cho cộng đồng người dùng Skype trên toàn thế giới.

THẮC MẮC VỀ CÁCH GỌI ĐIỆN THOẠI QUỐC TẾ BẰNG SKYPEVIETNAM

1. Đối với các thiết bị Smartphone hoặc Tablet (iOS và Android): 
2. Đối với  máy tính (Windows, MacOS hoặc Linux): Sử dụng phần mềm Skype để gọi bằng 2 bước sau:
Ngoài ra, các hình thức để nạp tiền để gọi điện bạn tham khảo tại đây: Xem hướng dẫn nạp tiền gọi điện quốc tế SkypeVietnam

Được!

SkypeVietanm cho phép bạn gọi điện thoại quốc tế ngay chính trên phần mềm Skype và nick Skype của bạn. 
Tuy nhiên bạn cần đăng ký thêm một tài khoản gọi điện thoại của SkypeVietnam tại trang web này.

Trong lúc đăng ký tài khoản gọi điện SkypeVietnam bạn sẽ được yêu cầu khai báo nick Skype dùng để thực hiện cuộc gọi. Sau này mỗi khi bạn gọi điện quốc tế từ nick Skype của mình, tổng đài SkypeVietnam sẽ tự động nhận biết nick Skype của bạn thuộc tài khoản SkypeVietnam nào để tính phí cuộc gọi.


SkypeVietnam.com và Skype.com là hai dịch vụ khác nhau, giá cước khác nhau, tài khoản nạp tiền khác nhau nên các bước thực hiện cuộc gọi bằng dịch vụ Skypevietnam khác 1 chút với Skype.com. 

Dịch vụ SkypeVietnam yêu cầu bạn phải gọi qua nick Skype tổng đài của SkypeVietnam trước khi nhập số gọi đi. Hướng dẫn cách thực hiện cuộc gọi bạn có thể xem tại đây: Xem hướng dẫn.


Được!
Bạn có thể khai báo nhiều nick Skype được phép gọi điện từ 1 tài khoản SkypeVietnam: Xem hướng dẫn tại đây


Bạn có thể sử dụng chức năng Quay số nhanh của SkypeVietnam, xem hướng dẫn tại đây 

Theo quy định của nhà mạng Việt Nam, bạn không được phép sử dụng dịch vụ SkypeVietnam để gọi cho bất kỳ số điện thoại nào ở Việt Nam khi bạn đang ở trong nước Việt Nam. SkypeVietnam chỉ cho phép khách hàng của mình gọi đến số điện thoại Việt Nam khi đang ở nước ngoài. Ngoài ra, Giá cước gọi điện bằng SkypeVietnam nếu bạn gọi nội địa (khoảng 1,650 đ/phút) cũng cao hơn nhiều so với giá cước điện bằng cách thông thường khi liên lạc trong nước. Do đó giá cước SkypeVietnam gọi Vietnam chỉ rẻ khi bạn gọi từ quốc tế về Vietnam. Vui lòng xem thêm quy định sử dụng dịch vụ tại đây 

Chúng tôi hỗ trợ chức năng web danh bạ, bạn có thể tìm hiểu sử dụng tại đây

SkypeVietnam hỗ trợ bạn theo dọi chi tiết lịch sử cuộc gọi sau khi đăng nhập vào trang quản lý tài khoản SkypeVietnam trên web tại địa chỉ http://member.skypevietnam.com. Sau đó bấm vào chức năng LỊCH SỬ CUỘC GỌI.

Lưu ý: mặc định trang Lịch sử cuộc gọi chỉ hiện thị các cuộc gọi trong ngày bạn tra cứu. Để xem cuộc gọi của những ngày trước đó, bạn cần chọn mốc thời gian cụ thể từ chức năng tìm kiếm của trang Lịch sử cuộc gọi.


 Bạn cần nhập theo chuẩn quốc tế: [Mã quốc gia] [Mã vùng (nếu là điện thoại bàn)] [số điện thoại cần gọi]

VD:
– Gọi điện thoại bàn Sài Gòn: 8438099788
– Gọi điền thoại Mobifone ở Vietnam: 84908098388

Lưu ý: Bạn không cần nhập dấu + hoặc số 0 ở đầu số điện thoại.Vui lòng chú ý rằng tài khoản bạn đăng ký tại website skypevietnam.com chỉ dùng để đăng nhập vào khu vực thành viên để nạp tiền và quản lý tài khoản tại http://member.skypevietnam.com. Còn để đăng nhập vào phần mềm Skype (trên smartphone hoặc máy tính), bạn cần phải có 1 nick Skype. Xem hướng dẫn đăng ký nick Skype tại đây: Đăng ký và Cài đặt Skype 

Vui lòng cho biết bạn quên mật khẩu nick Skype hay tài khoản SkypeVietnam?

Nếu quên mật khẩu SkypeVietnam: bạn có thể sử dụng chức năng Quên mật khẩu tại đây để lấy lại mật khẩu: http://member.skypevietnam.com

Nếu bạn quên mật khẩu nick Skype: Rất tiếc là SkypeVietnam không quản lý thông tin mật khẩu nick Skype của bạn nên không thể hỗ trợ bạn trong trường hợp này được. Vui lòng truy cập vào trang Skype.com để lấy lại mật khẩu.

Lỗi của bạn có thể thuộc 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bạn gọi chưa đúng hướng dẫn của Skypevietnam dẫn đến gọi nhầm qua dịch vụ của Skype quốc tế (skype.com) nên phần mềm Skype báo lỗi không đủ tiền thực hiện cuộc gọi. Bạn vui lòng xem hướng dẫn thực hiện cuộc gọi và làm đúng cách gọi của dịch vụ Skypevietnam mô tả tại đây: Hướng dẫn gọi điện thoại Skype Vietnam từ A-Z

Trường hợp 2: gọi đúng hướng dẫn của SkypeVietnam nhưng nick Skype dùng để thực hiện cuộc gọi của bạn chưa khai báo đúng với tài khoản SkypeVietnam đang có tiền mà đang khai báo với 1 tài khoản SkypeVietnam khác không có tiền nên bị báo lỗi. Trường hợp này vui lòng cho chúng tôi biết bạn gọi điện từ nick Skype nào, gửi về email: support@skypevietnam.com để chúng tôi hỗ trợ bạn khai báo vào đúng tài khoản SkypeVietnam đang có tiền của bạn.

Cách gọi điện của Skype.com và SkypeVietnam khác nhau. Đầu tiên bạn cần tham khảo kỹ và làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước tại đây: Hướng dẫn gọi điện thoại Skype Vietnam từ A-Z . Nếu bạn đã làm đúng theo hướng dẫn mà vẫn không gọi được, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email support@skypevietnam.com và mô tả lỗi cũng như khó khăn bạn gặp phải tại bước nào so với hướng dẫn để chúng tôi hỗ trợ bạn chính xác hơn.

Rất tiếc hiện chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại tại Vietnam. Để được hỗ trợ qua điện thoại, bạn có thể gọi vào tổng đài hỗ trợ 24/7 của chúng tôi tại số: +852 3125 7672 – Vui lòng chú ý rằng, đây là số tại Hongkong nên điện thoại của bạn sẽ bị tính cước gọi quốc tế.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ qua Yahoo messenger: skypevietnam.chat hoặc email về support@skypevietnam.com

Rất tiếc vì bên mình là SkypeVietnam chỉ quản lý các tài khoản gọi điện thoại quốc tế đăng ký trên website http://skypevietnam.com, và hỗ trợ dịch vụ gọi thoại thông thường. Còn trường hợp của bạn là do Skype.com quản lý nên chúng tôi không thể hỗ trợ bạn được.

Bạn vui lòng liên hệ với Skype.com để yêu cầu hỗ trợ về vấn đề này.

THẮC MẮC VỀ GIÁ CƯỚC VÀ CÁCH NẠP TIỀN

 Được! 
Bạn có thể đăng ký tài khoản SkypeVietnam miễn phí và được tặng một ít phút gọi thử tìm hiểu trước khi nạp tiền. Chi tiết đăng ký tại đây.

 SkypeVietnam hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán nạp tiền: bằng thẻ cào điện thoại Mobifone/Vinaphone/Viettel, bằng tài khoản ngân hàng nội địa, internet banking, bằng ví điện tử Ngân Lượng, bằng credit card, paypal… Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Lưu ý: riêng trường hợp nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại, bạn sẽ bị tính phí giao dịch là 10% mệnh giá thẻ trả cho nhà mạng phát hành thẻ (VD: nạp thẻ 100,000đ thì tài khoản được nạp 90,000đ). Các hình thức nạp khác không tính phí.

Chúng tôi chỉ tính cước với thời gian cuộc gọi kết nối thành công. Giá cước được tính theo phút (block 60 giây). Cước cuộc gọi được trừ vào tài khoản SkypeVietnam của người gọi, người nghe không tốn bất kỳ khoản phí nào.


Bạn có thể tra cứu giá cước đến chính xác số điện thoại cần gọi HOẶC xem giá cước gọi đi tất cả các nước trên thế giới từ trang giá cước: Bấm vào đây.


Không!
Bạn nạp tiền vào tài khoản và gọi điện đến khi không còn tiền trong tài khoản mà không bị giới hạn thời gian sử dụng.


Vui lòng chú ý rằng SkypeVietnam tuy cũng dùng phần mềm Skype và chính nick Skype có sẵn để thực hiện cuộc gọi, tuy nhiên chúng tôi là công ty hoàn toàn độc lập với Skype.com. Do đó, số tiền bạn nạp vào SkypeVietnam không hiện thị trên phần mềm Skype.
Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản SkypeVietnam, lịch sử cuộc gọi, lịch sử nạp tiền, … bằng cách login vào trang thành viên tại: http://member.skypevietnam.com

Rất tiếc hiện chúng tôi chỉ hỗ trợ tính cước theo lưu lượng cuộc gọi phát sinh: nạp bao nhiêu gọi bấy nhiê và không giới hạn thời gian sử dụng. SkypeVietnam chưa hỗ trợ các gói dịch vụ cước phí trọn gói hàng tháng.

SkypeVietnam hỗ trợ nạp tiền bằng thẻ tín dụng thông qua cổng thanh toán Paypal, tuy nhiên một số trường hợp có thể khiến cho bạn không thể nạp tiền được, như: Ngân hàng phát hành thẻ khóa chức năng thanh toán online, hết hạn mức, lỗi kết nối với ngân hàng … Bạn vui lòng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ thêm.

SkypeVietnam chỉ hỗ trợ nạp tiền qua kênh thanh toán trung gian là thẻ cào điện thoại của nhà mạng (Mobifone, Vinaphone, Viettel), chúng tôi hoàn toàn không có mối liên quan với các chính sách khuyến mãi của các nhà mạng nên bạn sẽ không được cộng khuyến mãi tương ứng.
Khi SkypeVietnam có chương trình khuyến mãi riêng, bạn sẽ được thông báo trực tiếp qua Email và website của SkypeVietnam.

Vui lòng chú ý rằng SkypeVietnam tuy cũng dùng phần mềm Skype và chính nick Skype có sẵn để thực hiện cuộc gọi, tuy nhiên chúng tôi là công ty hoàn toàn độc lập với Skype.com. Do đó, số tiền bạn nạp vào SkypeVietnam không hiện thị trên phần mềm Skype.

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản SkypeVietnam, lịch sử cuộc gọi, lịch sử nạp tiền, … bằng cách login vào trang thành viên tại: http://member.skypevietnam.com


Nếu bạn đã nạp tiền thành công, tài khoản ngân hàng đã bị trừ tiền hoặc thẻ cào đã bị trừ tiền nhưng tiền vẫn chưa cập nhật vào tài khoản SkypeVietnam sau khi kiểm tra bằng cách đăng nhập vào tài khoản tại http://member.skypevietnam.com , vui lòng gửi thông tin chi tiết về khoản thanh toán của bạn (loại thanh toán, số tiền thanh toán, tên tài khoản, số tài khoản ngân hàng; nếu thanh toán thẻ cào thì gửi Mã thẻ, Mệnh giá, số Seri của thẻ) đến email: support@skypevietnam.com . Ngay khi nhân được thông tin chúng tôi sẽ làm việc với đối tác thanh toán và hỗ trợ bạn.

Vui lòng chú ý rằng, vì lý do bảo mật nên nhà mạng chỉ cho phép nạp sai ba lần đối với mỗi thẻ cào, nếu quá 3 lần bị sai sẽ tạm khoá thẻ. Trường hợp bạn nạp thẻ bị báo đã sử dụng nhờ bạn gửi thông tin thẻ gồm Mã thẻ và số Seri, mệnh giá, loại thẻ đến email support@skypevietnam.com để chúng tôi làm việc với nhà mạng tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ bạn khắc phục.

Tổng đài SkypeVietnam thiết lập chỉ tính tiền khi cuộc gọi kết nối và việc xác định cuộc gọi đã kết nối hay chưa phụ thuộc tín hiệu truyền về từ phía nhà mạng của người nghe. Một số trường hợp nhà mạng truyền tín hiệu không chính xác dẫn đến việc tính cước ngoài ý muốn, khi đó vui lòng email đến info@skypevietnam.com để được hỗ trợ.

Tổng đài SkypeVietnam thiết lập chỉ tính tiền khi cuộc gọi kết nối và việc xác định cuộc gọi đã kết nối hay chưa phụ thuộc tín hiệu truyền về từ phía nhà mạng của người nghe. Một số trường hợp nhà mạng truyền tín hiệu không chính xác dẫn đến việc tính cước ngoài ý muốn, khi đó vui lòng email đến support@skypevietnam.com để được hỗ trợ.

Tổng đài SkypeVietnam thiết lập chỉ tính tiền khi cuộc gọi kết nối và việc xác định cuộc gọi đã kết nối hay chưa phụ thuộc tín hiệu truyền về từ phía nhà mạng của người nghe.
Tuy nhiên, bạn vui lòng lưu ý trường hợp người nghe để chế độ trả lời tự động, voicemail, IVR… thì vẫn tính là cuộc gọi đã kết nối và vẫn bị trừ tiền. Đây là quy tắc tính cước chung của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Giá cước của SkypeVietnam sẽ được cập nhật tăng hoặc giảm tuỳ thuộc vào chính sách viễn thông thay đổi ở các nước sở tại mà không báo trước. Do đó SkypeVietnam khuyến cáo khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web này để cập nhật giá cước mới nhất.

Giá cước gọi đi 1 nước tùy thuộc vào nhà mạng và phân biệt đích gọi đến là di động hoặc điện thoại bàn. Chi tiết đầy đủ giá cước bạn cần tham khảo tại trang Giá cước của SkypeVietnam. Các giá cước hiện thị trên hình đầu trang web chỉ trích dẫn 1 phần minh họa, và là giá cước gọi đến số điện thoại bàn của một số nước. Để xem chi tiết tất cả giá cước các nước, vui lòng xem tại trang giá cước:  Giá cước

Hoặc bạn có thể kiểm tra giá cước gọi đến 1 số cụ thể tại đây: Tra cứu giá cước đến 1 số điện thoại cụ thể

LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 Tài khoản SkypeVietnam bạn đăng ký tại website skypevietnam.com này chỉ là tài khoản gọi điện dùng đăng nhập vào trang tài khoản trên website để nạp tiền và quản lý thông tin cuộc gọi. Còn để đăng nhập vào phần mềm Skype (trên smartphone hoặc máy tính), bạn cần phải có riêng 1 nick Skype đăng ký tại http://www.skype.com/go/join.


Phần mềm Skype hiện thị số tiền của dịch vụ Skype.com chứ không phải tiền của dịch vụ SkypeVietnam. Để tra cứu số tiền bạn đang có của dịch vụ SkypeVietnam, bạn cần đăng nhập vào tài khoản SkypeVietnam trên web tại địa chỉ: http://member.skypevietnam.com


Thông thường SkypeVietnam sẽ gửi email thông tin tài khoản cho bạn trong vòng 5-10 phút sau khi bạn hoàn tất đăng ký. Bạn cũng cần kiểm tra cả hộp thư rác (Spam box) nếu không tìm thấy trong hộp thư chính (Inbox).

Ngoài ra, vui lòng kiểm tra đảm bảo địa chỉ email bạn điền lúc đăng ký tài khoản là chính xác. Đặc biệt nếu bạn dùng mail Yahoo thì rất nhiều người nhầm lẫn địa chỉ email của mình giữa @yahoo.com và @yahoo.com.vn. Do đó bạn có thể đăng ký thử bằng cả 2 địa chỉ email có đuôi khác nhau để chắc chắn.

Vui lòng xem hướng dẫn tại đây: hướng dẫn cách xử lý khi nick tổng đài bị offline

Comments are closed.