Dịch vụ SkypeVietnam chịu ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển

Một sợi cáp trên tuyến AAG (phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong) bị đứt tối 15/7 khiến thông tin viễn thông từ Việt Nam đi nước ngoài bị ảnh hưởng. 

Cao quang bvien AAG
Thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) cho biết, vào lúc gần 19h ngày 15/7, một sợi cáp trên tuyến cáp AAG – phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18km nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Do sự cố, việc liên lạc trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video…  bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Đến nay, nguồn tin từ các hãng viễn thông cho biết chưa xác định thời gian khôi phục sự cố bởi còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết đang diễn biến phức tạp trên biển. Còn theo đại diện của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), sự cố này gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông internet quốc tế từ Việt Nam đi Hong Kong, Mỹ của tất cả các nhà mạng đang khai thác.
(Dẫn nguồn: VnExpress.net tại đây)

Trong thời gian cáp quang bị đứt, các cuộc gọi quôc tế của SkypeVietnam có thể bị ảnh hưởng do đường truyền internet không ổn định từ phía khách hàng cũng như các đối tác nhà mạng.
 
Sự cố này nằm ngoài kiểm soát của Skypevietnam. SkypeVietnam rất mong nhận được sự thông hiểu của Quý khách hàng. Ngay khi các nhà mạng Việt Nam hoàn tất khắc phục sự cố, dịch vụ sẽ hoạt động lại bình thường.

SkypeVietnam Team.

Comments are closed.