Hướng dẫn gọi điện thoại quốc tế bằng SkypeVietnam từ A-Z

Tập hợp các hướng dẫn hữu ích liên quan đến sử dụng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế của SkypeVietnam.

Chú ý:
 • Hướng dẫn mặc định rằng, bạn đã có 1 tài khoản tại SkypeVietnam, nếu chưa có vui lòng đăng ký miễn phí tại đây: Đăng ký tài khoản SkypeVietnam
 • Hình ảnh minh hoạ trong các hướng dẫn có thể không giống 100% so với hình thực tế của phần mềm do việc thay đổi các phiên  bản sử dụng. Tuy nhiên, cách thao tác là tương tự và không hề thay đổi
Hướng dẫn chi tiết cách gọi điện thoại quốc bằng SkypeVietnam trên Windows, MacOS và Linux. 

Trên máy tính, SkypeVietnam sử dụng chính phần mềm Skype và nick Skype có sẵn của bạn để gọi điện. 

Vui lòng chú ý rằng, SkypeVietnam và Skype.com tuy cũng dùng phần mềm Skype và nick skype có sẵn để gọi, nhưng là 2 công ty hoàn toàn độc lập. Cách thực hiện cuộc gọi trên phần mềm Skype cũng khác nhau. Cách gọi của SkypeVietnam được hướng dẫn cụ thể tại đây: 

 • Bước 1 (chỉ làm 1 lần đầu tiên khi mới bắt đầu sử dụng): Add nick skype tổng đài là skypenguoiviet
 • Bước 2 (thực hiện mỗi lần muốn gọi): Gọi đến nick tổng đài skypenguoiviet, và nhập số cần gọi.
Ghi chú: Bạn có thể nhập số cần gọi khi hệ thống đang phát lời mời, không cần chờ đến khi nghe thông báo hoàn tất.

Vui lòng xem chi tiết hướng dẫn bằng Slide hình ảnh bên dưới. 
Download và cài đặt Skype trên hệ điều hành Windows

Nếu máy tính bạn đã cài phần mềm Skype thì có thể không cần xem Hướng dẫn này.

Vui lòng bấm vào các liên kết tương ứng bên dưới để xem hướng dẫn cách download Skype, cài đặt Skype và tạo nick Skype đăng nhập vào phần mềm

Để sử dụng Skype, người sử dụng cần có:

 1. Một máy tính với bộ nhớ dung lượng trung bình và tốc độ chạy bình thường, một máy vi tính chạy chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối khi sử dụng download Skype, máy vi tính cần có kết nối card âm thanh, microphone nếu bạn muốn nói chuyện qua Skype và phải đảm bảo hệ thống âm thanh của máy tính hoạt động tốt
 2. Kết nối internet với tốc độ ổn định như ADSL, Wifi, 3G,…

Download Skype

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm Skype. Download Skype mới nhất dành cho máy tính hệ điều hành Windows dưới đây:

Click chuột vào đây để download Skype.

Nếu cần tải Skype cho các hệ điều hành khác như Mac OS, Linux… bạn có thể truy cập vào địa chỉ Skype quốc tế tại  www.Skype.com.

Cài đặt Skype

Mở file Skype đã download trong máy tính của bạn và chọn “Install” để cài đặt Skype

Chọn ngôn ngữ trong ô “Select your language”. Bạn có thể ngôn ngữ tiếng việt để sử dụng Skype giao diện tiếng việt. Ở đây chúng tôi chọn ngôn ngữ là “English”. Sau đó, chọn “I agree – install”. Bước này có thể mất một vài phút để Skype bắt đầu được cài đặt và máy bạn. 

Lưu ý: nếu khi cài đặt Skype gặp thông báo lỗi: “Không kết nối được máy chủ…“, bạn cần kiểm tra và thiết lập ngày giờ trên máy tính chính xác. Nếu vẫn bị lỗi, vui lòng tải phiên bản MSI của Skype tại đây để cài đặt lại: Tải Skype MSI.

Bạn đã hoàn thành phần cài đặt Skype. Sau khi cài đặt Skype, bạn có thể nhập “tên đăng nhập -user name” và  “mật khẩu – password” để đăng nhập vào Skype.


Tạo tài khoản nick Skype

Nếu bạn chưa có tài khoản nick Skype thì bạn cần truy cập vào địa chỉ sau http://www.skype.com/go/join để đăng ký tài khoản nick đăng nhập vào phần mềm Skype.

Trang đăng ký nick Skype chỉ có ngôn ngữ tiếng anh, bạn có thể xem hình chú thích bên dưới để nhập thông tin chính xác khi đăng ký nick.

Hướng dẫn đăng ký nick Skype

Lưu ý là bạn cần tạo nick Skype đăng nhập vào phần mềm theo hướng dẫn trên, sau đó nếu bạn muốn dùng Skype để gọi điện thoại quốc tế bằng dịch vụ SkypeVietnam thì bạn cần đăng ký thêm 1 tài khoản SkypeVietnam tại đây: Đăng ký miễn phí tài khoản SkypeVietnam. Tài khoản SkypeVietnam là tài khoản gọi điện dùng để nạp tiền chứ không phải là tài khoản để đăng nhập vào phần mềm Skype. 

Sau khi có đủ hai tài khoản trên, bạn có thể  tham khảo thông tin về  cách gọi điện thoại quốc tế bằng dịch vụ SkypeVietnam trên tất cả thiết bị từ danh mục hướng dẫn bên trái.

Chúc mừng bạn đã đăng ký và cài đặt Skype thành công. Hãy xem tiếp các hướng dẫn từ danh mục bên trái để biết cách gọi điện thoại quốc tế giá rẻ bằng dịch vụ SkypeVietnam ngay trên Skype bạn vừa cài đặt.

Hướng dẫn gọi điện thoại quốc tế từ SkypeVietnam trên các thiết bị iOS và Androids

Flyfone hỗ trợ phần mềm gọi điện tiện dụng trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad) và Android (Samsung, HTC, Sony, Google Nexus, …) có tên gọi là CloudSoftphone. Đây là phần mềm tất cả trong một, giúp bạn thực hiện những việc như: gọi điện từ bàn phím số, gọi từ danh bạ, ghi âm cuộc gọi, quản lý tài khoản, số dư, lịch sử cuộc gọi, nạp tiền, tra cứu cước … ngay trong ứng dụng.

Để cài đặt và sử dụng phần mềm, bạn cần phải có 1 tài khoản gọi điện SkypeVietnam. Nếu chưa có vui lòng bấm vào nút Đăng ký phía trên để đăng ký tài khoản miễn phí.

Ngoài ra, để tạo điều kiện giúp bạn trải nghiệm phần mềm ưu việt này, chúng tôi tặng mỗi tài khoản sau khi đăng ký số tiền trong tài khoản 2,200 vnđ để gọi miễn phí đến số điện thoại của bất kỳ nước nào.

Sau khi đăng ký tài khoản, tiến hành cài đặt và sử dụng phần mềm chỉ với 2 bước đơn giản sau (chỉ cần làm 1 lần duy nhất ban đầu):

BƯỚC 1 – CÀI ĐẶT PHẦN MỀM GỌI ĐIỆN LÊN THIẾT BỊ:

 • Nếu là thiết bị Android: vào CH Play tìm và cài đặt phần mềm tên CloudSoftphone
 • Nếu là thiết bị iOS: vào App Store tìm và cài đặt phần mềm tên CloudSoftphone

BƯỚC 2 – KÍCH HOẠT PHẦN MỀM GỌI ĐIỆN

Sau khi cài đặt, bạn cần kích hoạt phần mềm ở lần sử dụng đầu tiên, như hướng dẫn sau: 
Mở phần mềm vừa cài đặt tên là Softphone, bấm chọn hình [Scan QR] ngay dưới ô đăng nhập của phần mềm. Camera của điện thoại sẽ đươc kích hoạt, bạn đưa camera soi vào hình QR Code có dạng như bên dưới để phần mềm tự động kích hoạt.

Hình QR này chỉ có tính chất minh họa.

Hình QR này chỉ có tính chất minh họa. Bạn cần scan bằng hình QR code của mình trong email gửi thông tin tài khoản lúc đăng ký


GHI CHÚ:
 • Xem hướng dẫn bằng slide show hình ảnh TẠI ĐÂY
 • Mỗi tài khoản gọi điện có một hình QR Code riêng, được gửi kèm trong Email THÔNG TIN TÀI KHOẢN mà bạn nhận được ngay khi đăng ký thành công tài khoản SkypeVietnam HOẶC đăng nhập vào trang tài khoản TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn các hình thức nạp tiền vào tài khoản gọi điện SkypeVietnam


Các phương thức nạp tiền SkypeVietnam

Chúng tôi hỗ trợ đa dạng phương thức nạng tiền cho khách hàng sử dụng, gồm: nạp bằng thẻ cào điện thoại (Mobifone, Vinaphone, Viettel,..), thẻ Game (VTC, Gate), nạp bằng tài khoản ngân hàng qua internet banking, nạp bằng thẻ tín dụng credit card, bằng Paypal. Tất cả phương thức thanh toán đều được cập nhật tiền tự động tức thời trong tối đa 1 phút.

Vui lòng xem chi tiết hướng dẫn tại đây

Gỉải đáp các câu hỏi thường gặp


Các câu hỏi thường gặp

Để xem chi tiết, vui lòng click vào đây

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT,

SkypeVietnam hỗ trợ cho người dùng nhiều chức năng hữu ích nâng cao giúp cho việc sử dụng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế SkypeVietnam càng thêm thú vị và tiện lợi.

Lưu ý: Chức năng tiên ích bên dưới dành cho các khách hàng đã sử dụng thành công SkypeVietnam để gọi điện thoại. Do đó, bạn nên tìm hiểu để gọi điện thoại SkypeVietnam thành công trước khi khám phá các chức năng tiện ích nâng cao này.
Để xem hướng dẫn cách sử dụng, hãy click vào chức năng tương ứng bên dưới.

 • Chúng tôi hỗ trợ phần mềm ứng dụng gọi điện trên di động nhiều tính năng ưu việt và tiện lợi. Bạn có thể gọi điện, nạp tiền, ghi âm cuộc gọi, tra cứu gia cước ngay trên ứng dụng điện thoại mà không cần phải mở máy tính.

  Chi tiết hướng dẫn vui lòng xem tại đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản SkypeVietnam của bạn, bấm chọn mục Quay số nhanh.

  Bước 2: Tại đây bạn có thể khai báo phím tắt cho tối đa 20 số điện thoại cần gọi.

  Ví dụ: để khai báo phím tắt là số 0 cho số điện thoại bạn thường gọi là 84904965923 của Nguyễn Văn A. Bạn nhập như sau:
  – Phím tắt: chọn số 0
  – Số điện thoại: bạn điền số điện thoại theo chuẩn quốc tế của Nguyễn Văn A là 84904965923
  – Tên: Nguyễn Văn A
  Sau đó bạn bấm nút TẠO. Sau này, mỗi lần tổng đài SkypeVietnam yêu cầu nhập số điện thoại cần gọi, bạn chỉ cần nhập số 0 để gọi đến Nguyễn Văn A, thay cho việc phải nhập đầy đủ số 84904965923.
 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản SkypeVietnam của bạn, bấm chọn mục Quản lý nick Skype .

  Bước 2: Tại đây bạn có thể khai báo thêm nhiều nick Skype được phép gọi điện bằng tài khoản SkypeVietnam của bạn. Bạn cũng có thể xoá bớt nick Skype không được phép gọi ra khỏi tài khoản.

  Lưu ý: Bạn không được thêm vào tài khoản một nick Skype đang được khai báo trong một tài khoản SkypeVietnam khác. Khi đó, để khai báo bạn cần xoá nick Skype ra khỏi tài khoản cũ trước.
 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản SkypeVietnam của bạn, bấm chọn mục Bắn tiền

  Bước 2: Nhập mã tài khoản SkypeVietnam của người nhận và số tiền muốn chuyển (đơn vị USD)

  Bước 3: Bấm nút Go để xem xác nhận thông tin và hoàn tất chuyển tiền theo hướng dẫn.
  Lưu ý: Người chuyển tiền và người nhận có thể xem lại giao dịch chuyển tiền bất kỳ lúc nào tại trang Lịch sử thanh toán.
 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản SkypeVietnam của bạn, bấm chọn Tra cứu giá cước

  Bước 2: Nhập đầy đầy đủ số điện thoại cần gọi theo định dạng quốc tế (bắt đầu bằng mã quốc gia), và bấm nút Tra cước.

Để truy cập và sử dụng các chức năng tiện ích kể trên, bạn cần đăng ký tài khoản SkypeVietnam sau đó đăng nhập vào trang quản lý tài khoản tại https://skypevietnam.com/cloud.

Comments are closed.